Tin tức

Những trường hợp nên phục hình răng sứ E. Max

Cập nhật 20/05/2015 - ( 16:12:36 PM )
Sứ E. Max là sản phẩm răng hoàn hảo nhất hiện nay. Emax tích hợp đầy đủ các tính năng vượt trội như: tính thẩm mỹ, tính chính xác, độ bền, thích ứng sinh học và sự thoải mái. Răng sứ E. Max sử dụng công nghệ CAD/CAM – Thiết kế và sản xuất với sự hỗ trợ của máy tính mang lại thẩm mỹ cao và tính chính xác gần như tuyệt đối cho sản phẩm phục hình.

Với sức bền lớn và độ thẩm mỹ vượt trội, Răng sứ E.Max thích hợp với tất cả các trường hợp muốn phục hình răng ổn định và lâu dài

  1. Răng bị gãy, vỡ
  2. Răng sau điều trị bệnh lý (Sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu…)
  3. Răng xấu và bị mòn men
  4. Răng bị nhiễm màu không thể phục hồi bằng tẩy trắng

Ưu điểm của răng sứ E.Max

Ăn nhai như răng thật

E.Max được tạo nên từ khối sườn sứ Lithium Disilicate – là sản phẩm công nghệ CEREC tiên tiến nhất, được nung ở nhiệt độ cao > 1600 độ C nên có độ chịu lực đạt tới 400 Mpa, gấp 4 lần răng thật giúp ăn nhau đảm bảo sau nhiều năm

Trắng đẹp tự nhiên, không viền đen lợi

Sứ E.Max có đặc tính thấu quang giống như ngà răng nên đảm bảo có chiều sâu, sống động tự nhiên như răng thật, rất khó để phân biết răng sứ E. Max với răng thật bằng mắt thường.

So với răng sứ kim loại, E.Max khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm như: Không nhìn thấy màu đen kim loại khi ánh sáng đi qua và không bị đen viền lợi.

An toàn không kích ứng

Khi tồn tại trong môi trường miệng nhiều năm, E.Max không gây ra bất cứ phản ứng phụ hóa học nào, không có dấu hiệu kích ứng nướu, mặt trong má và cạnh lưới

Duy trì lâu dài

Khác với sứ kim loại, răng sứ E.Max không bị bám cặn và đổi màu theo thời gian, không bị mài mòn trong môi trường axit và ăn nhai nên có thẻ đảm bảo chức năng thẩm mỹ trong thời gian dài.

Khi được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo, răng sứ E.Max có thể suy trì suốt cuộc đời mà không phải tác động thêm bằng bất cứ thủ thuật nào.

Quy trình phục hình răng sứ E.Max

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát răng miệng của bệnh nhân trước khi tiến hành phục hình răng sứ cercon, nhằm tránh những bệnh răng miệng về sau. Trong trường hợp có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bệnh nhân cần soi chụp để điều trị trước khi làm răng sứ

Bước 2: Sát khuẩn – Vệ sinh răng miệng

Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp và hoàn toàn sạch khuẩn. Trong trường hợp có cao răng, răng sâu hoặc viêm tủy, bác sỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân lấy cao răng, mảng bám và cạo phần bị sau và điều trị tủy trước. Tất cả dụng cụ được sử dụng trong công đoạn này đều được khử khuẩn bằng hệ thống máy Extra AS vô cùng đảm bảo.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Tiếp đó, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ tạo xong răng sứ tương thích.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật, bệnh nhân tự do lựa chọn các mẫu răng trên mô hình mô phỏng với những hình dáng khác nhau để khớp với răng thật và phù hợp với mong muốn của bạn.

Bước 5: Lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại . Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch kiểm tra lại.

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline hỗ trợ
Liên hệ bác sỹ
  • Hỗ trợ trực tuyếnsend mail
3 shapeThẻ Đại Tín